Người thuộc mệnh đại lâm mộc hợp màu gì?

Đại lâm mộc là một khái niệm liên quan đến phong thủy mà không phải ai cũng biết và tìm hiểu về khía cạnh này. Xét theo ngũ hành có thể chia làm 5 yếu tố bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đại lâm mộc chính là mệnh trong ngũ hành, tuy nhiên mệnh mộc sẽ được chia nhỏ ra nhiều yếu tố khác nhau. Vậy, người thuộc mệnh đại lâm mộc hợp màu gì, có tính cách ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay!

Đại lâm mộc là gì?

Đại lâm mộc là cách gọi một trong 6 loại thuộc mệnh Mộc khi xét theo ngũ hành. Khi nói theo nghĩa thuần Việt, Đại lâm mộc có thể hiểu là cây trong rừng. Người mang mệnh này thường được biết đến như những cây lớn tự mọc lên trong rừng nên có sự chắc chắn, có thể đón gió, đón nắng và che chở cho những cây nhỏ phía dưới. Đây là bản mệnh vượng nhất trong sô 6 loại bản mệnh của thuộc Mộc.

dai lam moc

Những người thuộc Đại lâm mộc thường được trời ưu ái phú cho ý chí mạnh mẽ và thông minh. Trong cuộc sống học tập, làm việc người thuộc Đại lâm mộc thường trở thành trung tâm của sự chú ý bởi tính cách ôn hòa, kiến thức uyên tâm, đặc biệt là đem đến cho người khác cảm giác an toàn khi tiếp xúc.

Những tuổi thuộc mệnh Đại lâm mộc

Thực tế, phải qua rất nhiều năm mới có một tuổi thuộc mệnh đại lâm mộc. Mệnh này thường rất hiếm nên cho đến hiện tại có lẽ chỉ còn tồn tại rất ít tuổi Đại Lâm mộc. Cụ thể, người sinh năm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ sẽ thuộc mệnh Đại lâm mộc.

Trong nhóm tuổi Mậu thìn, các năm sinh tương ứng gần nhất sẽ là 1928 và 1988. Nhóm người này thuộc kiểu tính cách thẳng tính, cứng rắn. Vì vậy, những người này càng đi xa nơi sinh sống sẽ càng có lợi cho sự nghiệp. Tuy nhiên, họ thường hay đa nghi quá mức và tự tin vào bản thân nên sẽ dễ nảy sinh mâu thuẫn nội tại. Họ có khả năng phán đoán trong công việc tốt, tuy nhiên khi bắt tay vào làm việc thì do dự nên thường bỏ lỡ nhiều cơ hội.

dai lam moc hop mau gi

Trong nhóm tuổi Kỷ Tỵ, năm sinh tương ứng là 1929, 1989. Họ thường có tính cách kiên nhẫn, chu đáo và mẫu mực. Họ yêu thích cuộc sống độc lập và không muốn lệ thuộc vào người khác. Vì vậy, họ thường tự mình cố gắng nỗ lực để có được cuộc sống như bản thân mong muốn. Vì lối sống đơn giản, nhân hậu và nghĩ cho người khác nên những người này thường được người xung quanh yêu quý, mến mộ.

Người thuộc mệnh đại lâm mộc hợp màu gì?

Mệnh đại lâm mộc hợp màu gì chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người có mệnh này hoặc có người thân thuộc mệnh này. Mệnh Mộc thường tương sinh cho hành Hỏa, vì vậy chúng ta có thể lựa chọn những màu sắc ấm như đỏ, cam, hồng… Cụ thể, chúng ta có thể kể đến một số màu tương tinh với Đại lâm mộc sau đây:

Màu xanh lá: Xanh là chính là bản mệnh của những người thuộc mệnh Mộc. Đây là màu của cây cối, của sự sống và là tính cách của người thuộc mệnh Mộc. Đây là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, của sự phát triển. Ngoài ra, màu xanh lá cây này còn đem đến cảm giác nhẹ nhàng, tươi mát cho mọi người.

Màu đen: Tuy không phải là màu của bản mệnh Mộc nhưng màu đen chính là màu sắc phù hợp nhất với người thuộc Đại lâm mộc. Lý do đơn giản vì màu đen chính là bản mệnh của Thủy, Thủy sẽ hỗ trợ và giúp mệnh Mộc phát triển.

Màu xanh dương: Màu xanh dương là màu tượng trưng cho trời và biển xanh, đại diện cho những người thuộc mệnh Mộc nói chung. Màu này cũng thuộc bản mệnh của Thủy, vì vậy đặc biệt hợp với những người mệnh Mộc. Màu xanh dương thường đem đến cho người nhìn cảm giác rộng lớn như trời và biển, đây cũng là màu sắc của bình yên, hòa bình. Ngoài ra, xanh dương còn tượng trưng cho trí tuệ, lòng trung thành, sự khôn ngoan của những người mệnh Đại lâm mộc.

dai lam moc hop mau gi

Những màu không hợp với mệnh đại lâm mộc?

Nếu nội dung trên đã giải quyết câu hỏi mệnh đại lâm mộc hợp màu gì thì nội dung dưới đây sẽ là những màu khắc tinh với mệnh Đại lâm mộc.

Đầu tiên, vì  Mộc hành Kim nên người thuộc mệnh này nên tránh sử dụng các loại trang sức có màu sáng như bạc, xám, ánh kim. Những màu này khi đi cùng Đại lâm mộc sẽ gây cản trở trong quá trình làm ăn, giảm bớt sự may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, các màu như vàng, nâu, trắng bạc cũng là màu khắc với Đại lâm mộc, đặc biệt là màu trắng. Vì vậy, khi lựa chọn các phụ kiện hay đồ vật phong thủy, người thuộc Đại lâm mộc nên tránh những màu sắc này để hạn chế gặp xui xẻo. Thực ra, những màu này chỉ khiến bạn gặp ít may mắn hơn, hạn chế sự thành công hay giàu sang phú quý chứ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng hay đem đến nhiều điều đen đủi.

Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn đọc đã biết người thuộc mệnh đại lâm mộc hợp màu gì. Từ đó có thể lựa chọn màu sắc trang sức, trang phục phù hợp nhất cho mình hoặc dành tặng người thân thuộc mệnh Đại lâm mộc để mong muốn họ nhận được nhiều may mắn. Đồng thời, có thể tránh được những màu kiêng kỵ với mệnh Đại lâm mộc. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *