Cố gắng hạ cấp tiện ích trên Google Drive – Mở rộng không gian kho lưu trữ của bạn

Làm cách nào để cố gắng hạ cấp tiện ích trên Google Drive, hãy theo dõi bài viết này nhé.

Ngày nay, với sự phát triển của các phần mềm trình duyệt đã được tích hợp thêm nhiều các tiện ích mở rộng để phục vụ cho công việc cũng như là trong học tập của mỗi người. Các tiện ích hiện nay được nhiều người chọn lựa sử dụng nhất là Google Chrome vì các tiện ích của chúng khá đồ sộ. Tuy nhiên, nếu cài đặt quá nhiều tiện ích mở rộng thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải những vấn đề. Việc mở rộng thiết bị nếu không được như mong muốn thì chắc chắn bạn sẽ phải tìm cách hạ cấp tiện ích. 

Những rủi ro khi cài đặt nhiều tiện ích trên Google Chrome.

Rủi ro về lỗ hổng bảo mật trình duyệt

Hiện nay các trình duyệt đều khá đa dạng về các loại tiện ích mở rộng, bên cạnh những mục đích phục vụ cho nhu cầu của người sử dụng thì nó cũng luôn tìm ẩn những vấn đề độc hại được những kẻ xấu phát tán nhằm ăn cắp các thông tin đăng nhập của người dùng. 

Không chỉ dừng lại ở việc đó mà nó còn có thể phát tán các loại virus hay malware vào máy tính và phá hỏng các dữ liệu, làm sập chương trình trình duyệt trên máy tính bạn.

cố gắng hạ cấp tiện ích

Hiệu suất hoạt động của máy tính bị giảm

Khi phải sử dụng quá nhiều tài nguyên cùng một lúc thì máy tính sẽ chậm hơn rất nhiều so với thông thường. Mặc dù ở tiện ích nhỏ hơn như một cái Netbook đi nữa vẫn có thể ảnh hưởng đáng kể chỉ với từ 2 đến 3 cái tiện ích mở rộng. Chưa kể đến là ở các hệ thống lớn khi bắt đầu hoạt động sẽ áp lực hơn nhiều lên 10 tiện ích mở rộng trở lên. 

Vì thế, dù các lập trình viên đã cố gắng tối ưu hóa các tiện ích mở rộng để chúng có thể sử dụng càng ít tài nguyên càng tốt nhưng vẫn sẽ bị giới hạn việc các tiện ích có sử dụng nhiều tài nguyên hay không.

IDM và những ưu điểm trong Google Chrome

IDM hay còn được biết là Internet Download Manager, là một công cụ hỗ trợ tăng tốc tải bình thường lên nhanh gấp 5 lần, ngoài ra chúng ta còn có thể tiến hành phục hồi hoặc đặt lịch trong khi download. IDM có thể tự sửa chữa các lỗi khi xảy ra các sự cố như tiếp tục tải khi khởi động lại máy, mạng chập chờn, mất kết nối mạng,… ảnh hưởng tới sự cố tới quá trình tải.

Hiện nay tiện ích IDM được sử dụng rất nhiều với những ưu điểm đặc biệt của nó, không chỉ giúp tốc độ tải nhanh chóng mà còn có thể chia nhỏ dữ liệu tải xuống một cách linh hoạt trong quá trình tải.IDM ngày càng được mở rộng khả năng tích hợp và hỗ trợ tải xuống trên nhiều trình duyệt khác nhau. Chrome, Firefox, Cốc Cốc,… và các trình duyệt phổ biến khác mang lại hiệu suất hoạt động cao và không cây gián đoạn việc truy cập web của bạn.

Cố gắng hạ cấp tiện ích trên trình duyệt Google Chrome.

Hiện nay, trên trình duyệt của Google Chrome đã ra những quy định cấm những tiện ích mà nó cho là hạ cấp trong đó bao gồm cả tiện ích IDM mà trước giờ vẫn được phép thêm vào Chrome. Tính tới thời điểm hiện tại chỉ có 1 cách duy nhất đó là vào phần cài đặt của Chrome và bỏ dòng “kích hoạt chức năng chống lừa đảo và các phần mềm độc hại” đi thì mới có thể vào thư mục IDM và kéo tiện ích IDM bỏ vào danh mục tiện ích của Chrome, dù đây là cách duy nhất ở thời điểm hiện tại nhưng sẽ có những máy không làm được.

cố gắng hạ cấp tiện ích

Hoặc cũng có 1 cách nữa là phải cài lại win, và sẽ được thực hiện các nước như sau:

  • Bước 1: Dùng phần mềm You Unstall pro hoặc Revo Uninstaller Pro gỡ tận gốc tất cả các chương trình của Chrome kể cả trong regedit.
  • Bước 2: Tiếp tục gỡ sạch phần mềm IDM trong máy.
  • Bước 3: Reset lại máy. (Nên thực hiện thao tác gỡ Chrome trước IDM thì nó sẽ tự reset).
  • Bước 4: Tải trình duyệt Google Chrome mới nhất về và tiến hành cài đặt.
  • Bước 5: Tải tiện ích IDM mới nhất về và tiến hành cài đặt tiện ích. Lưu ý: Nếu là win 7 thì sau khi cài IDM và Chrome thì hãy bật IDM bằng “Run as Admin”.
  • Bước 6: Reset lại máy thêm 1 lần nữa để hoàn tất cài đặt.
  • Bước 7: Mở Google Chrome lên, một bằng thêm IDM sẽ xuất hiện đồng thời ngay lần đầu mở trình duyệt. Bạn chỉ cần bấm nút “Thêm vào”.

Như vậy là bạn đã cố gắng hạ cấp tiện ích và thêm được vào trình duyệt. Cách thực hiện này có thể thực hiện ở tất cả các trình duyệt khác nhưng hiện nay lỗi IDM hầu hết chỉ chảy ra nhiều nhất trên Google Chrome nên bạn có thể sử dụng cách này cho trình duyệt của bạn rồi.

Trên đây là những thông tin về cố gắng hạ cấp tiện ích và những thông tin lưu ý khi thực hiện thao tác. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *