Cách thiết kế cầu thang nhà ngang 3m vừa đẹp lại có thể tiết kiệm được diện tích

Trong quá trình thi công các ngôi nhà phố cao tầng, việc thiết kế cầu thang sao cho phù hợp với  ngôi nhà có diện tích không gian ít ỏi luôn là điều mà các kiến trúc sư phải để tâm đến. Cầu thang đóng một vai trò như là một điểm sáng trong ngôi nhà và tạo nên các nét đẹp độc đáo làm cho tổng thể của căn nhà thêm phần hài hòa hơn. Thật là khó để chọn ra được một kiểu cầu thang có thể phù hợp với căn nhà của mình. Vậy bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách thiết kế cầu thang nhà ngang 3m vô cùng đẹp và đặc sắc cho bạn lựa chọn.

Sự quan trọng của các thiết kế cầu thang cho ngôi nhà của bạn

cau thang nha ngang 3m

Cầu thang chính là một phương tiện để kết nối các tầng lại với nhau, hơn thế nữa, nó còn có thể giúp kết nối giữa phòng bếp và phòng khách để tạo thành một khối hợp nhất. Chính vì những lý do trên, thiết kế cầu thang nhà ngang 3m luôn được các kiến trúc sư coi trọng và dành rất nhiều tâm huyết hết vào đó. Thiết kế cầu thang đẹp chính là nhờ vào yếu tố kết hợp với cả căn nhà lại với nhau.

Ngày nay, càng hiện đại thì càng có nhiều mẫu cầu thang cầu kỳ và uốn lượn rất tinh tế. Bên cạnh đó, khi gia chủ trang bị thêm hệ thống đèn led chạy chạy trên mỗi bậc cầu thang hoặc xung quanh của cầu thang sẽ mang lại một vẻ đẹp vô cùng thời thượng nhưng không kém phần lãng mạn và lung linh kỳ ảo. Nếu biết cách kết hợp các chất liệu lại với nhau sao cho màu sắc hài hòa  là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ cho cầu thang.

Có thể nói cầu thang như là trục xương sống của cả ngôi nhà. Cầu thang giúp dẫn khí từ khu vực này sang khu vực khác trong toàn bộ căn nhà. Chính vì lý do đó mà cầu thang luôn được thiết kế một cách rộng rãi, sáng sủa và tránh tạo ra cảm giác tù túng, khó chịu. Điều này cũng có thể hiểu là thiết kế cầu thang nhà ngang 3m sao cho hợp phong thủy.

Cách thiết kế cầu thang cho nhà ngang 3m

thiet ke cau thang nha ngang 3m

Thiết kế cầu thang đối với các ngôi nhà có diện tích nhỏ như là nhà ngang 3m thì cần lưu ý đến yếu tố đầu tiên chính là tính an toàn cho cả gia đình. Kích thước tiêu chuẩn khi thiết kế cầu thang nhà ngang 3m là cần phải có được độ rộng trung bình khoảng từ 75 đến 120cm. 

Chiều cao của các bậc thang trung bình là khoảng từ  24 đến 27cm. Cần chú ý thêm đến phần phong cách cũng như là màu sắc ngôi nhà để quyết định chất liệu cũng như màu sắc của cầu thang khi thiết kế. Một cách được xem là đơn giản nhất đối với cầu thang nhà ngang 3m là được thiết kế bằng bê tông, chia các mặt bằng chất liệu gạch sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn.

Một số lưu ý trong thiết kế và xây dựng cầu thang nhà ngang 3m

thiet ke cau thang nha ngang 3m

Khi thiết kế cầu thang nhà ngang 3m, bạn cần chú ý đến một số điều cấm kỵ sau để không làm tổn hại đến nguyên khí của ngôi nhà:

  • Không xây cầu thang tại vị trí giữa nhà
  • Không thiết kế cầu thang đối diện phòng toilet ở nhà ngang 3m
  • Gầm cầu thang không được xây nhà vệ sinh
  • Không nên xây cầu thang ở hướng đối diện với nhà bếp
  • Không thiết kế cầu thang nhà ngang dạng xoắn ốc quanh cột của ngôi nhà
  • Không xây các bậc cầu thang lên xuống mà bị hở
  • Không thiết kế cầu thang nằm ở hướng phía sau nhà đi lên trước

Đặc biệt gia chủ cũng cần nên lưu ý những điều như sau: cầu thang phải được đặt tại nơi đầy đủ ánh sáng sẽ tạo ra một không gian sáng sủa cho căn nhà của bạn. Đồng thời còn mang mọt không khí tốt lành để tạo ra sinh khí cho căn nhà và tạo cho gia chủ điều kiện tốt để làm ăn phát đạt.

Lời kết

Nhà ngang 3m tuy có diện tích khá hẹp và khá khó khăn trong việc làm cầu thang. Tuy nhiên thì qua bài viết trên, mong rằng bạn có thể nắm được những thông tin cơ bản cũng như cách thiết kế cầu thang nhà ngang 3m để có thể thiết kế cho cho gia đình mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *