Hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm cho từng người với căn mệnh khác nhau

Với những người theo phật giáo, việc đặt bàn thờ quan âm trong nhà để thờ cúng, cầu mong những điều may mắn sẽ đến với bản thân và gia đình là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, nên đặt bàn thờ quan âm theo hướng nào lại là câu hỏi của rất nhiều người. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm với từng cung mệnh khác nhau dưới đây!

Xác định vị trí đặt bàn thờ Quan âm

Việc đặt tượng bà quan âm ở vị trí nào là yếu tố vô cùng quan trọng. Gia chủ không thể tùy tiện đặt bàn thờ của Quan âm bồ tát ở bất cứ chỗ nào, đặc biệt là những nơi không được sạch sẽ, quá u ám để hạn chế những điều kém may mắn xảy ra với gia đình.

Ngoài ra, gia chủ cũng không được phép đặt tượng của Phật bà quan âm cùng một vị trí với những bức tượng khác. Đây được xem là hành động tối kỵ đối với phật giáo. Gia chủ tuyệt đối cần nhớ không được phép đặt tượng như vậy để thờ cúng.

 phat ba quan am

Ngoài ra, một số nơi như gần nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc phòng ngủ cũng không nên đặt bàn thờ Quan âm. Chúng ta có thể đặt tượng phật bà tại phòng khách, nơi trang nghiêm hoặc trong ban thờ riêng để đảm bảo không gian thanh tịnh và trang nghiêm.

Hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm?

Để việc đặt bàn thờ phật bà quan âm được chính xác, đem lại nhiều điều may mắn nhất. Gia chủ cũng cần chú ý đến hướng bàn thờ phù hợp với cung mệnh của bản thân xét theo bát trạch và ngũ hành. Cụ thể, bạn đọc có thể tham khảo một số hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm dưới đây!

Hướng đặt bàn thờ theo mệnh Kim và mệnh Thổ

Đối với người mệnh Kim và mệnh Thổ, gia chủ có thể lựa chọn một số hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm đem lại nhiều may mắn như hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Đây là những hướng thuộc tây tứ trạch, phù hợp với những người mang mệnh Kim, mệnh Thổ. Đặt bàn thờ phật bà hướng này sẽ đem đến nhiều may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hướng đặt bàn thờ theo mệnh Mộc, Hỏa và mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Mộc, Hỏa và mệnh Thủy có thể lựa chọn hướng đặt bàn thờ quan âm tương đồng nhau. Cụ thể, gia chủ có thể chọn một số hướng như Đông, Đông Nam, Bắc, và Nam. Những hướng đặt bàn thờ này sẽ hỗ trợ đem lại nhiều tài lộc và giảm bớt vận xui cho gia chủ. Ngoài ra, khi gia chủ quan tâm đến thờ cúng, chay trường trích công đức thì chắc chắn sức khỏe sẽ dồi dào, con cháu trong nhà chăm ngoan và đạt được nhiều thành tựu.

khong gian dat phat ba quan am

Cách bài trí bàn thờ phật bà quan âm

Ngoài việc quan tâm đến hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm, chúng ta cũng cần đặc biệt quan tâm đến cách bài trí bàn thờ quan âm, tránh việc bài trí sai đem đến những vận xấu cho gia đình.

Đầu tiên, bàn thờ của phật bà quan âm phải đặt ở vị trí cao nhất trong nhà. Nhà có nhiều tầng thì đặt bàn thờ ở tầng cao nhất là tốt nhất. Bức tượng phật bà quan âm phải đạt ở vị trí chính giữa của bàn thờ, bên cạnh không được phép đặt với những bức tượng khác.

Gia chủ chỉ cần đặt một bát nhang duy nhất để cúng phật bà. Một số vật phẩm thờ cũng khác như lọ hoa, ống hương, chóe thờ cần đặt ở xung quanh bàn thờ để cân đối giữa hai bên của bát hương.

Mâm đồng nên bày trí ở giữa của bàn thờ, cân đối với phần bát hương, sau đó là kỷ chén thờ. Khi thờ phật bà quan âm, gia chủ cần tuân thủ theo những nguyên tắc này để tránh phải điều kỵ, đồng thời việc chú ý thờ cúng phật bà mỗi tháng và ăn chay trường, tu tâm tích đức sẽ giúp cả gia đình gặt hái được nhiều thành công, cầu may mắn, sức khỏe cho tất cả mọi người trong gia đình.

Trong trường hợp gia đình có thờ tổ tiên trong nhà, bàn thờ gia tiên vẫn phải được đặt ở vị trí cao hơn. Theo quan niệm dân gian, phật là đấng cao nhất đã đạt đến độ niết bàn nên không thể đặt ngang bằng hay thấp hơn những yếu tố khác. Đồng thời, khi tháo hương lên bàn thờ, chúng ta cũng cần chú ý chỉ thắp một nén hương duy nhất. Chỉ trong trường hợp cầu xin điều gì đó, gia chủ mới nên thắp 3 nén hương.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên, bạn đọc đã biết hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm phù hợp nhất với từng bản mệnh khác nhau. Từ đó áp dụng vào bản thân và chọn được vị trí đặt bàn thờ phật bà quan âm phù hợp nhất để cầu mong những điều may mắn sẽ đến trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *