Tìm hiểu về bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

Hiện nay hầu hết các công trường xây dựng của nhiều dự án lớn nhỏ cần có hàng rào tôn công trường nó có vai trò quang trọng đối với quá trình thi công. Vì vậy, để đảm bảo xây dựng được hàng rào tiết kiệm nguyên vật liệu và chắc chắn thì cần phải có một bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường. Tuy nhiên bản vẽ như thế nào, có tầm quan trọng ra sao đối với quá trình thi công? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn với chúng tôi qua bài viết được trình bày dưới đây.

Giải đáp vấn đề về bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

Tại sao phải cần đến bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường?

Trong quá trình chuẩn bị xây dựng cho một công trình lớn, người ta muốn có một hàng rào bằng tôn tiết kiệm nguyên vật liệu, chắc chắn và an toàn thì cần phải có bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường. Đây là một trong những bản vẽ thiết kế thật chi tiết về kết cấu cũng như số lượng nguyên vật liệu và các chi phí cụ thể dùng để thi công.

bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

Hàng rào tôn công trường là những loại hàng rào được làm bằng các tấm tôn thông dụng hay các loại tôn tốt và các ống khối vuông hoặc tròn được làm bằng sắt, kẽm hàn gắn , xếp  cố định vào nhau làm chân đế.

 Hàng rào tôn công trường có tác dụng bảo vệ vật tư và các hạng mục cần được sử dụng trong quá trình làm, đồng thời làm vật che chắn ngăn cách công trình đang thi công với môi trường bên ngoài. Đảm bảo được sự an toàn cho người đang thi công và người bên ngoài trong lúc đang làm việc. Bên cạnh đó hàng rào còn dùng để khoanh vùng toàn bộ vị trí cần thi công. Bên ngoài hàng rào được các nhà đầu tư chủ dự án tận dụng để dán những bản quảng cáo về công trình đang thi công.

Cấu tạo hàng rào tôn công trường

Thông thường hàng rào tôn công trường được làm rất đơn giản vật tư cần có để làm là các tấm tôn có nhiều loại tôn tùy vào sự lựa chọn của mỗi người, một khung sắt có chân đỡ và kết hợp với ống kẽm hàng cố định. Những khung sắt được nối với các trụ chôn sâu vào đất làm cột cố định hàng rào, tôn dùng vít bắn vào các thanh kẽm dính vào nhau.

Hàng rào rất cần độ chắc chắn để chống chịu với mưa bão, ngoài ra hàng rào còn giúp tránh cho những người không phận sự vào, tránh gây sự mất mát thất thoát vật tư trong khi xây dựng.

bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

Lợi ích đem lại từ bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

Đối với một chủ đầu tư hay đơn vị thi công thì bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường đem lại rất nhiều lợi ích. Vì thế, bản vẽ thiết kế hàng rào nhất định không thể thiếu trước khi bắt đầu làm công trình.

Lợi ích thứ nhất là cho người sử dụng biết trước được hình ảnh tổng quan về hàng rào trước khi bắt tay vào lam. Qua bản vẽ, bạn có thể hình dung ra được phần hàng rào tôn có  hình dáng, kích thước như thế nào. Như thế có thể tiến hành xem xét, sửa chữa chúc ích trước khi thi công. Trong lúc đang thi công nếu không có bản vẽ, thì rất khó để tính toán được những vật liệu khi làm cần đến tránh làm lãng phí. Ngoài ra trong khi thi công rất khó để thay đổi, làm mất thời gian khi không có bản vẽ.

Về lợi ích thứ hai giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức trong lúc thi công, tiết kiệm được nhiều thời gian và cải thiện được chi phí bỏ ra. Bản thiết kế cho biết cụ thể diện tích của hàng rào sẽ dự đoán được số lượng vật tư cần thiết để thi công. Vì vậy giúp bạn tạo ra một hàng rào chắc chắn đạt yêu cầu tránh hoang phí công sức và chi tiêu.

Ưu điểm, chi phí trong một số bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

Những ưu điểm của bản vẽ thiết kế hàng rào tôn

Phần lớn bản vẽ sẽ phác họa chi tiết về hình dáng hàng rào như chân trụ, kích thước các cột thép, khoảng cách giữa thanh chống xiên và hàng rào. Tối đa khoảng cách giữa các trụ cột là 4m tương đương khoảng cách những tấm tôn.

Bản vẽ thể hiện đầy đủ chiều rộng trụ cột, kích thước tấm tôn, độ dày thanh thép,…

Các nhà đầu tư thường sử dụng hàng rào tôn thay vì hàng rào sắt hay lưới. Vì hàng rào tôn sử dụng lâu dài, độ che phủ lớn, độ bền cao có thể tái sử dụng vào các việc khác.

Chi phí để hoàn thành hàng rào tôn

Những chi phí hàng rào tôn công trường gồm những vật dụng: giá thanh thép, khung sắt, cột sắt, giá tôn hàng rào công trình và chi phí lúc thi công. Qua đó biết được chi phí cụ thể chính xác, cho người sử dụng lên kế hoạch.

Đây là bài viết thể hiện phần cơ bản về bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường. Cần được thực hiện tiến hành khảo sát sát sao để đảm bảo tạo ra một hàng rào chất lượng,mà khách hàng có thể tham khảo để chuẩn bị cho một công trình mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *