1 bao xi măng bao nhiêu kg?

Xi măng là một loại vật liệu xây dựng vô cùng thân thuộc với đời sống của mỗi chúng ta, nhất là đối với những ai làm trong lĩnh vực xây dựng. Mặc dù vậy nhưng không phải ai cũng biết được 1 bao xi măng bao nhiêu kg? Xi măng có công dụng gì? Hay giá của 1 bao xi măng là bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về loại vật liệu xây dựng này trong bài viết dưới đây nhé!

1 bao xi măng bao nhiêu kg

1 bao xi măng bao nhiêu kg?

1 bao xi măng bao nhiêu kg?

1 bao xi măng bao nhiêu kg? là câu hỏi có vẻ đơn giản nhưng mọi người chẳng mấy khi để ý đến. Trên thực tế, khối lượng của 1 bao xi măng không hề có một tiêu chuẩn hay quy định bắt buộc nào cả. Tất cả đều nằm ở quyết định và quy định của từng nhà sản xuất.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, thông thường các nhà sản xuất sẽ tiến hành đóng gói xi măng với quy cách là 50kg cho mỗi bao. Nhưng đối với các loại xi măng nhập khẩu từ nước ngoài thì trọng lượng của mỗi bao xi măng sẽ thay đổi ít hoặc nhiều hơn 50kg/bao. Vì vậy 1 bao xi măng bao nhiêu kg vẫn chưa có được câu trả lời chính xác nhất. Nên tốt nhất bạn cần xem xét kỹ lưỡng khối lượng ghi trên bao bì trước khi mua để lựa chọn được cho mình những loại xi măng phù hợp.

Giới thiệu chung về xi măng

Xi măng được biết đến là một loại vật liệu xây dựng vô cùng gần gũi và phổ biến trong cuộc sống. Thực chất xi măng là một loại chất kết dính thủy lực được tạo thành từ việc nghiền mịn clinker, thạch cao thiên nhiên và các chất phụ gia cần thiết khác. 

Tất cả hỗn hợp trên khi  kết hợp với nước sẽ tạo ra các phản ứng thủy hóa và cho ra một dạng hồ gọi là hồ xi măng. Sau một thời gian nhất định, hồ xi măng sẽ được kết dính, hóa cứng và cuối cùng sẽ tạo nên vật liệu có cường độ và độ ổn định nhất định. Thông thường xi măng sẽ khô trong khoảng 20 đến 30 phút. Ngoài ra, khi được kết hợp với các vật liệu xây dựng khác như đá, cát, … sẽ tạo nên những sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho việc xây dựng các công trình hoàn hảo.

Xi măng thông thường sẽ được sản xuất kỳ công qua 6 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Tách, chiết từ nguyên liệu thô.
 • Giai đoạn 2: Phân chia đá vôi và đất sét theo tỷ lệ 80% đá vôi và 20% là đất sét, trộn đều và nghiền nguyên liệu.
 • Giai đoạn 3: Làm nóng nguyên liệu trước khi nung thông qua việc tận dụng nhiệt từ các các buồng xoay trục đứng của lò nung.
 • Giai đoạn 4: Nung trong lò nung với nhiệt độ 1450 độC để tạo ra CaSiO3.
 • Giai đoạn 5: Sau khi ra khỏi lò nung, thành phẩm sẽ được làm mát và nghiền nát bởi các máy nghiền bi.
 • Giai đoạn 6: Đóng gói sản phẩm vào bao và vận chuyển.

Ứng dụng của xi măng trong xây dựng và cuộc sống

Xi măng được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, đặc biệt là trong ngành xây dựng bởi nó nhiều ưu điểm vượt trội như: có tính cơ học cao, tạo được sự kết dính vô cùng tốt và không bị ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố thời tiết.

Trên các công trình kiên cố và hoàn hảo ta luôn tìm thấy xi măng với những công dụng không thể thiếu như:  

 • Dùng xi măng kết hợp với nước tạo thành hồ dầu xi măng dùng để quét phía bên ngoài của bức tường với mục đích giảm độ thấm hút nước trong ngôi nhà.
 • Dùng xi măng kết hợp cát và nước để tạo thành vữa xi măng dùng để trát tường, lát nền, xây sửa công trình.
 • Dùng xi măng kết hợp với cát, nước và đá sẽ tạo thành bê tông được sử dụng để đổ nền móng, đổ các cột trụ hoặc đổ trần, … 

1 bao xi măng bao nhiêu kg

Xi măng là sản phẩm có tính ứng dụng cao

Chính vì tính ứng dụng cao trong xây dựng nên xi măng là vật liệu không thể thay thế được. Nó được sử dụng cho mọi công trình từ nhà ở, văn phòng, cầu, đường, nhà cao tầng cho đến các công trình hiện đại khác.

Giá của 1 bao xi măng là bao nhiêu?

Hiện nay, giá 1 bao xi măng trên thị trường thường dao động từ khoảng 70.000 đến 100.000 ngàn đồng tùy vào từng thời điểm mà giá xi măng có thể thay đổi. Dưới đây là giá cụ thể của một số loại xi măng được nhiều người lựa chọn:

 • Xi măng Holcim có giá 92.000 đồng/bao 50kg
 • Xi măng Fico có giá 80.000 đồng/bao 50kg
 • Xi măng Hà Tiên với giá 79.000 đồng/bao 50kg
 • Xi măng Thăng Long sẽ có giá 76.000 đồng/bao 50kg.
 • Xi măng Nghi Sơn giá chỉ 75.000 đồng cho bao 50kg

Trên đây là những thông tin cần biết về xi măng mà chúng tôi đã tổng hợp được. Những đáp án rõ ràng nhất cho các câu hỏi 1 bao xi măng bao nhiêu kg? Xi măng có công dụng gì? Giá của 1 bao xi măng là bao nhiêu? sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về các loại vật liệu xây dựng, nhất là xi măng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *